Thông báo về " Giải thưởng sinh viên khởi nghiệp thành phố Hồ Chí Minh lần I - Năm học 2016 - 2017"

18 tháng 04 năm 2017

CHỦ ĐỀ VÀ ĐỐI TƯỢNG
1. Chủ đề:
Thành phố đáng sống là nơi có những tiện ích hỗ trợ cho cuộc sống hàng ngày của mỗi người tốt hơn, nơi giúp người ta có một chốn giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi hoặc chỉ đơn giản là một ứng dụng giúp mỗi người tiếp cận dễ dàng hơn với các hoạt động thường nhật. Hay chỉ đơn giản là giá trị nhân bản hướng đến con người và vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Đặc biệt ưu tiên các ý tưởng mang tính khoa học – xã hội, cộng đồng, du lịch, văn hóa.
2. Đối tượng dự thi:
Tất cả sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng.
Thí sinh có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm (không quá 5 người);
II. HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ
Thí sinh tải mẫu đăng ký dự thi tại đây điền đầy đủ thông tin và gửi về địa chỉ email sinhvienkhoinghiep@vhu.edu.vn hoặc nhận mẫu đăng ký dự thi và nộp trực tiếp tại Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến - 613 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh.
III. HÌNH THỨC THI
Vòng 1: Tổ chức phát động, tiếp nhận đề án dự thi
- Từ 03/2017 – 15/05/2017: Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu).
- Từ 25/05/2017: Ban giám khảo công bố 20 đề án vào vòng 2.
Vòng 2: Xây dựng đề án
- Từ 25/05/2017 – 30/05/2017: Các đội thi sẽ tham gia 01 khóa học về Khởi sự doanh nghiệp – Lập kế hoạch kinh doanh do Ban tổ chức mở (miễn phí) nhằm nâng cao chất lượng của đề án và kỹ năng thuyết trình của đội dự thi.
- Trong vòng thi này, các đội thi phải nộp 05 bản in và 01 file word về cho Ban tổ chức trước 15h00 ngày 31/05/2017.
- Từ ngày 05/06/2017 – 17/06/2017: Các đội thi thuyết trình đề án kinh doanh của mình trước hội đồng Ban Giám khảo trong 05 phút. Ban Giám khảo sẽ phản biện trong 05 phút.
- 05 đề án có tổng số điểm cao nhất có thời gian là 05 ngày để chỉnh sửa và nộp 05 bản in và 01 file word về cho Ban tổ chức trước 15h00 ngày 24/6/2017.
Vòng 3: Thuyết phục Nhà đầu tư
- Thời gian: Từ ngày 26/6/2017 đến ngày 30/6/2017.
- Các thí sinh sẽ trình bày đề án trước Hội đồng giám khảo trong 10 phút, trong đó phải thể hiện rõ vai trò của tất cả các thành viên trong nhóm, phương án triển khai thực hiện;
- Các thí sinh trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo, thuyết phục Hội đồng giám khảo về tính khả thi của Đề án.
- Công bố kết quả và trao giải thưởng.
IV. TIÊU CHÍ CHẤM THI
Một đề án khởi nghiệp phải đảm bảo những tiêu chí như sau:
- Thông tin chung: tên đề án, mô tả đề án bao gồm sản phẩm/ịch vụ sẽ sản xuất/ kinh doanh, triển vọng của đề án.
- Kế hoạch kinh doanh phải thể hiện được các nội dung sau: phân tích thị trường, đề xuất chiến lược và cách thức thực hiện, phương pháp tổ chức và quản lý, kế hoạch tài chính và đánh giá sơ bộ hiệu quả kinh tế của đề án.
Đề án mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, như:
- Phát triển du lịch, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần;
- Phát huy tính nhân văn xã hội;
- Hoạt động bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên;
- Nâng cao năng suất lao động, tạo nhiều việc làm;
- Ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào trong sản xuất, đời sống;
- Khai thác tiềm năng phát triển sản phẩm địa phương, …
- Ý tưởng kinh doanh của đề án mới mẻ, phương thức thực hiện sáng tạo, thực tế.
- Đúng thời gian quy định, trình bày theo đúng mẫu và yêu cầu của Ban Tổ chức.
V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG DỰ KIẾN
- 01 giải nhất: 15 triệu VNĐ tiền mặt và gói sản phẩm/dịch vụ hỗ trợ 25 triệu VNĐ.
- 01 giải nhì: 7 triệu VNĐ tiền mặt và gói sản phẩm/dịch vụ hỗ trợ 14 triệu VNĐ.
- 02 giải ba: 3 triệu VNĐ tiền mặt và gói sản phẩm/dịch vụ hỗ trợ 09 triệu VNĐ.
- 01 giải khuyến khích: 1 triệu VNĐ tiền mặt và gói sản phẩm/dịch vụ hỗ trợ 09 triệu VN.
- Ngoài các giải thưởng nêu trên, đề án triển khai sẽ được hỗ trợ các yếu tố liên quan đến không gian khởi nghiệp như địa điểm, văn phòng, trang thiết bị (phù hợp), hướng dẫn (mentor), tư vấn, định hướng khách hàng... tại Heritage Start up Center, 665-667-669 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Nếu đề án đoạt giải nhất không triển khai, Ban tổ chức sẽ xem xét lựa chọn các giải tiếp theo để hỗ trợ triển khai dự án (dựa vào thứ hạng các dự án đạt giải và điểm đánh giá các tiêu chí của các dự án khác ở vòng chung kết mà dự án mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội) để tài trợ.

Tải file đăng ký tại đây:
download file đính kèm tại đâydownload file đính kèm tại đây

Tải file Thể lệ tại đây:
download file đính kèm tại đâydownload file đính kèm tại đây