ĐH Văn Hiến 5-0 ĐH Hoa Sen: Chiến thắng tưng bừng của ứng cử viên

18 tháng 02 năm 2023

Chiều tối 18.2, trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên của bảng A, vòng loại khu vực TP.HCM giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café de Măng Đen lần thứ I -2023, đội Trường ĐH Văn Hiến thắng đội ĐH Hoa Sen 5-0.

Bước vào trận đấu thuộc lượt trận đầu tiên của bảng A, đội ĐH Văn Hiến và đội ĐH Hoa Sen đều tỏ ra rất thận trọng. 3/4 thời gian của hiệp 1 diễn ra mà không có bất cứ bàn thắng nào được ghi. Trong một thế trận chặt chẽ được tạo ra bởi 2 đội, khi nhiều khán giả trên sân trường ĐH Tôn Đức Thắng đã nghĩ về một kết quả hòa 0-0 ở hiệp 1 thì bất ngờ đã đến với 3 bàn thắng liên tục được ghi.

Hai đội nhập cuộc khá thận trọng

Bước ngoặt của trận đấu đến từ pha phạm lỗi của cầu thủ đội ĐH Hoa Sen đối với Minh Triết (ĐH Văn Hiến) trong vòng cấm. Trên chấm 11 m, Minh Triết (10) đã không mắc bất cứ sai lầm nào để đưa đội ĐH Văn Hiến vượt lên dẫn trước 1-0 ở phút 33.

Minh Triết (10) lập cú đúp cho đội Trường ĐH Văn Hiến

Sau khi có bàn thắng mở tỷ số, đội ĐH Văn Hiến lên tinh thần và ghi thêm 2 bàn nữa để dẫn trước đội ĐH Hoa Sen 3-0 trước khi 40 phút thi đấu của hiệp 1 khép lại. Phút 39, xuất phát từ pha phản công nhanh, Chiêm Hải Phương (12) băng lên sau pha chọc khe tinh tế của đồng đội trước khi tung cú cứa lòng gọn ghẽ vào góc xa để nhân đôi cách biệt. Phút 40+2, Nguyễn Ngọc Trường đi bóng tốc độ từ cánh trái rồi chuyền dọn cỗ để Minh Triết (10) băng vào đệm bóng nâng tỷ số lên thành 3-0 cho đội ĐH Văn Hiến.

Chiêm Hải Phương đóng góp cho đội Trường ĐH Văn Hiến 1 bàn thắng khá đẹp mắt

Phút 60, từ sát đường biên ngang bên cánh phải, Nguyễn Trần Phát Thịnh (14, ĐH Văn Hiến) tung ra cú đá căng vào trong, thủ môn Đăng Khoa (ĐH Hoa Sen) chơi không tập trung nên đã để bóng lọt lưới. Tỷ số được nâng lên thành 4-0 cho đội ĐH Văn Hiến. Phút 80, Trương Đại Vũ đi bóng táo bạo bên cánh phải và dứt điểm kỹ thuật vào góc gần để ấn định chiến thắng với tỷ số 5-0 cho đội ĐH Văn Hiến trước đội ĐH Hoa Sen.

Ở lượt trận thứ 2 diễn ra vào ngày 21.2, đội ĐH Văn Hiến sẽ gặp đội ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, còn đội ĐH Hoa Sen đối đầu với đội ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

ĐỘI HÌNH XUẤT PHÁT

Đội ĐH Văn Hiến
: Phạm Minh Hoàng (23, thủ môn); Võ Nhứt Huy (3), Nguyễn Xuân Mạnh (4), Trần Văn Mẫn (7), Trần Huỳnh Vũ Thắng (8), Nguyễn Trương Minh Thiết (10), Lê Minh Thương (11), Chiêm Hải Phương (12), Nguyễn Trần Phát Thịnh (14), Trần Duy Khánh (18), Nguyễn Ngọc Trường (20).

Đội ĐH Hoa Sen
: Võ Trần Đăng Khoa (1, thủ môn), Huỳnh Gia Bảo (3), Nguyễn Hồng Văn (5), Lê Bảo Gia Quân (6), Trịnh Quốc Anh (8), Lê Thanh Hỷ (10), Nguyễn Hữu Tiến Đạt (14), Nguyễn Minh Phúc (15), Nguyễn Đan Trường (16), Mai Sỹ Hoan (19), Phạm Thiên Long (21).

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Bảng A vòng loại khu vực TP.HCM giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam quy tụ 4 đội được đánh giá rất mạnh trong phong trào bóng đá sinh viên là đội ĐH Hoa Sen, ĐH Văn Hiến, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Bảng đấu này được đánh giá là "tử thần" so với các bảng còn lại.

Trận mở màn của bảng A hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, khi đội ĐH Hoa Sen và ĐH Văn Hiến sẽ chạm trán nhau. Cả hai đội bóng này đều được đánh giá cao và được xem là ứng cử viên sáng giá cho tấm vé vào vòng chung kết toàn quốc.

Đội Trường ĐH Hoa Sen rất có chất lượng

Chưa nói đến lực lượng cầu thủ, nhưng ban huấn luyện của hai đội đều rất "chất lượng". HLV trưởng Nguyễn Thanh Quang của đội ĐH Hoa Sen xuất thân là cầu thủ bóng đá năng khiếu năm 1998 ở đội Công an TP.HCM trước đây, cùng lứa với các cựu cầu thủ nổi tiếng Việt Nam như tiền đạo Nguyễn Việt Thắng, tiền vệ Nguyễn Tuấn Phong.

HLV Nguyễn Thanh Quang của đội Trường ĐH Hoa Sen

HLV Thanh Quang chia sẻ: "Tôi không dám nhận đội mình mạnh nhất bảng. Đội ĐH Hoa Sen vẫn cần nỗ lực rất nhiều. Chúng tôi cần cố gắng thi đấu tốt nhất trong từng trận và sau đó mới nghĩ đến kết quả. Bóng đá sinh viên rất khó nói trước được. Các đội còn lại trong bảng A rất mạnh, cơ hội chia đều cho các đội. Với đội ĐH Hoa Sen, chúng tôi trước hết là phải chuẩn bị cho mình một cách tốt nhất. Thành tích như thế nào thì phải chờ thực tế diễn ra trên sân. Điều quan trọng là các bạn sinh viên cầu thủ phải thi đấu thật tốt, đem đến những trận cầu hay và hấp dẫn".

Chất lượng của đội Trường ĐH Văn Hiến cũng không kém cạnh

Ở phía ngược lại, ban huấn luyện của ĐH Văn Hiến còn hùng hậu hơn khi có đến 7 thành viên. Trong đó, 4 người từng là cựu cầu thủ và làm công tác huấn luyện ở CLB Đồng Tháp, gồm cả cựu cầu thủ nổi tiếng Nguyễn Văn Ngân. HLV Văn Ngân từng là đội trưởng CLB bóng đá Đồng Tháp thi đấu ở giải V-League trước đây. Anh làm HLV phó cho đội ĐH Văn Hiến, bên cạnh HLV trưởng Nguyễn Anh Tông.

Ban huấn luyện hùng hậu của ĐH Văn Hiến, HLV Nguyễn Văn Ngân cựu cầu thủ Đồng Tháp (thứ 2 từ phải qua)

HLV Nguyễn Anh Tông tự tin với đội bóng mình đang dẫn dắt: "Lực lượng đội ĐH Văn Hiến dự giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam hiện nay có đa số là các em ở năm nhất và năm 2. Nhờ phong trào bóng đá ở trường rất mạnh nên các em đã được tập luyện thường xuyên và có kỹ thuật cơ bản khá tốt. Đội Trường ĐH Văn Hiến luôn đặt mục tiêu cao nhất. Chúng tôi hy vọng sẽ giành vé vào vòng play-off và dự vòng chung kết (VCK). Nếu làm được thì đó sẽ là thành tựu lớn cho đội, vì được góp mặt ở VCK như giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café de Măng Đen lần I - 2023 luôn là vinh dự cho các đội bóng trường đại học, bởi tầm vóc và quy mô của giải đấu được tổ chức rất chuyên nghiệp".