Sinh viên Văn Hiến đạt giải nhì cuộc thi hùng biện tiếng Nhật

20 tháng 06 năm 2022

Với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên Đại học Văn Hiến nói riêng và sinh viên các trường bạn nói chung được kết nối giao lưu, học hỏi và trau dồi khả năng hùng biện tiếng Nhật, trường ĐH Văn Hiến đã tổ chức Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật mở rộng lần 2 năm 2022 với chủ đề “THÀNH PHỐ TÔI YÊU- 「好きな町」.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của các thí sinh đến từ: trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Văn Hiến, Đại học Kinh tế tài chính, Đại học Lạc Hồng và Cao đẳng FPT. Ban giám khảo đã nhận được 16 bài dự thi từ các trường và chọn 8 thí sinh có bài thi tốt nhất vào chung kết.
Vào lúc 9h00 ngày 18/06/2022 vừa qua, vòng chung kết đã diễn ra thành công tốt đẹp tại HungHau Campus – trường Đại học Văn Hiến. Vòng chung kết có sự quan tâm và tham dự của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản; các chuyên gia từ những cơ sở đào tạo tiếng Nhật và các chủ doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Đến tham dự chương trình, về phía trường ĐH Văn Hiến có sự tham dự của: TS. Từ Minh Thiện – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến; PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng.
Về phía Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM: Ông SHIRAISHI Hideyuki – Trưởng ban Văn Hóa.
TS. Từ Minh Thiện – Hiệu trưởng (phải) tặng hoa cho Ông SHIRAISHI Hideyuki - Trưởng ban Văn Hóa Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

Về phía các doanh nghiệp: Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Tổng Giám đốc công ty TNHH Nhân lực AKANE; Ông Oda Tadashi – Giám đốc chi nhánh Việt Nam công ty Ge Partners Co.
Cùng với sự tham dự của các Thầy Cô là giảng viên giảng dạy nhóm ngành Ngôn ngữ Nhật, Nhật Bản học các trường Đại học, Cao đẳng và đông đảo các bạn sinh viên trường Đại học Văn Hiến.

Tại cuộc thi, TS. Từ Minh Thiện – Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến chia sẻ: “Với quan điểm đào tạo sinh viên có được sự thực học và thực làm, bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên ngành, ngôn ngữ tiếng Nhật, trường ĐH Văn Hiến sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, giúp các sinh viên có cơ hội tiếp cận các doanh nghiệp để từ đó hiểu rõ doanh nghiệp cần gì để nâng cao năng lực của mình nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội.

Cuộc thi năm nay sẽ là tiền đề để cuộc thi các năm sau sẽ lớn hơn, hay hơn và có tầm vóc hơn nhằm tiến tới mục tiêu xây dựng ngành tiếng Nhật khoa Đông Phương trường ĐH Văn Hiến là một trong những ngành mạnh của cả nước, sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm lương cao và trên hết là uy tín với xã hội, với doanh nghiệp.”
Với phần thuyết trình trực tiếp và trả lời câu hỏi xuất sắc, cùng sự tư tin thể hiện bản thân trước Ban Giám khảo, các thí sinh đã có những chiến thắng thuyết phục. Kết quả vòng chung kết cuộc thi:
Giải Nhất: Bạn Trần Chí Bảo – trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM
Giải Nhì: Bạn Hoàng Thị Dung – trường ĐH Văn Hiến
Giải Ba: Bạn Phan Thị Hồng Anh – trường ĐH Lạc Hồng
Giải Khuyến khích: Bạn Hoàng Thục Trinh - trường ĐH Kinh tế
Cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp vào 12h00 cùng ngày. Hứa hẹn nhiều chương trình chuyên sâu hơn trong tương lai đến với những học viên đam mê và đang theo học nhóm ngành ngôn ngữ Nhật.
Một số hình ảnh tại vòng chung kết cuộc thi: