Sinh viên Văn Hiến khơi nguồn ý tưởng sáng tạo cùng Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp dành cho sinh viên

30 tháng 03 năm 2024

Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Văn Hiến 2024” - một sân chơi mới giúp VHUers khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp, phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới tạo ra các ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng.

Các đội thi cùng các cổ động viên chụp ảnh cùng Ban giám khảo và Ban tổ chức sau cuộc thi

Dự án “Sản xuất chén đĩa từ lá bàng biển” & “Sàn thương mại Thời Trang Xanh - Green Fashion” là hai dự án xuất sắc đã làm nổi bật lên kỹ năng xây dựng chiến lược kinh doanh, khả năng kết nối mạng lưới networking và quản lý rủi ro hiệu quả trong dự án startup của VHUers. Đặc biệt, mục đích các dự án đều hướng đến việc khuyến khích tiêu dùng xanh và giảm tối thiểu lượng rác thải ra môi trường.

Phần trình bày của Nhóm sinh viên Khoa Kinh tế - Quản trị với Dự án “Sàn thương mại Thời Trang Xanh - Green Fashion” tương tác cùng Cô Nguyễn Thị Diễm Tuyết – Giám đốc Điều hành Nhà trường

Phần trình bày Dự án “Sản xuất chén đĩa từ lá bàng biển” của bạn Trần Biểu – Khoa Kinh tế - Quản trị

Tại Chung kết cuộc thi, ThS. Nguyễn Đỗ Tùng – Giám đốc Điều hành Nhà trường chia sẻ: “Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo Khởi nghiệp sinh viên Văn Hiến là sân chơi mang tính khoa học giúp sinh viên phát huy được tinh thần ham học hỏi, sẵn sàng tham gia vào lĩnh vực khởi nghiệp, đồng thời qua đó chứng minh những kiến thức chuyên môn mà các bạn được học có khả năng mang lại những giá trị thiết thực cho cuộc sống, cho xã hội, cho doanh nghiệp”.

ThS. Nguyễn Đỗ Tùng – Giám đốc Điều hành Nhà trường phát biểu tại Chung kết cuộc thi

Bên cạnh đó, Trung tâm kết nối – Hỗ trợ khởi nghiệp (Hub Soul Starup) là một trong nhiều đơn vị đồng hành cùng các dự án khởi nghiệp sinh viên Văn Hiến nói riêng và sinh viên toàn thành nói chung, đây sẽ là đơn vị giữ vai trò lớn trong việc đánh giá, hỗ trợ triển khai, kết nối và đầu tư vào các dự án xuất sắc của các thí sinh tại cuộc thi.

Đại diện Ban điều hành Trường, Thầy Nguyễn Đỗ Tùng & Cô Nguyễn Thị Diễm Tuyết tặng hoa và thư cảm ơn cho Ban giám khảo

Thầy Nguyễn Đỗ Tùng - Giám đốc Điều hành Trường Đại học Văn Hiến tặng hoa và thư cảm ơn cho các Huấn luyện viên cuộc thi

Hy vọng rằng các ý tưởng này sẽ tiếp tục phát triển, được các nhà đầu tư quan tâm và trở thành nguồn động lực cho những VHUers đang ấp ủ ý tưởng startup!

Kết quả cuộc thi dành cho những dự án xuất sắc:
Giải Nhất:
Dự án “Sản xuất chén đĩa từ lá bàng biển” - Sinh viên Trần Biểu, Khoa Kinh tế - Quản trị.

PGS.TS. Trần Huy Hoàng - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến trao Giải Nhất cho thí sinh

Giải Nhì:
Dự án “Sàn thương mại Thời Trang Xanh - Green Fashion” - Nhóm Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Trúc, Khoa Kinh tế - Quản trị.

ThS. Nguyễn Đỗ Tùng - Giám đốc Điều hành Nhà trường trao Giải Nhì cho Nhóm thí sinh

Giải Ba:
- Dự án “Máy xử lý và tái chế chuyển hóa rác thành năng lượng” - Sinh viên Nguyễn Tiến Dũng, Khoa Kế toán - Tài chính.
- Dự án “Sản phẩm từ vật liệu tái chế” - Sinh viên Huỳnh Anh Thư, Khoa Du lịch.

ThS. Nguyễn Thị Diễm Tuyết - Giám đốc điều hành Nhà trường & Ông Lê Phạm Công Hoang - Phó Tổng giám đốc, Khối Food and Beverage (F&B) – HungHau Holding trao Giải Ba cho các thí sinh

Giải Khuyến khích:
- Dự án "Ứng dụng Learningcompanion” (Người đồng hành học tập), Sinh viên Nguyễn Trần Đạt, Khoa Kinh tế - Quản trị.
- Dự án “Mỹ phẩm từ nông sản: Bột đậu đỏ - Bột cà phê” – Sinh viên Nguyễn Trọng Tuấn - Khoa Kinh tế - Quản trị.
- Dự án “Hoa móc len” – Sinh viên Trần Minh Yến - Khoa Ngoại ngữ.
- Dự án “Educational Assistant Application” - Nhóm Sinh viên Trương Thành Nhân, Khoa Công nghệ thông tin.
- Dự án “Ứng dụng tìm việc làm” - Nhóm Sinh viên Tăng Gia Huy, Khoa Công nghệ thông tin.

Một số hình ảnh khác tại Cuộc thi: