5 phương thức xét tuyển 2020 vào Đại học Văn Hiến thí sinh cần lưu ý

27 tháng 04 năm 2020

Sau những thay đổi của Bộ GD&ĐT về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trường Đại học Văn Hiến đã họp để điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh năm 2020 với 5 phương thức xét tuyển, thí sinh cần lưu ý. Trường đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ online đợt 1 đến ngày 28/05.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc chia sẻ: kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ tập trung vào mục tiêu chính là lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT đảm bảo mặt bằng chung của cả nước có tính tới điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh.
   Trước những thay đổi này, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Văn Hiến đã điều chỉnh đề án tuyển sinh với 5 phương thức xét tuyển độc lập nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thêm nhiều cơ hội được xét tuyển vào ngành học mình yêu thích, đồng thời cũng giảm bớt áp lực cho thí sinh trước những thay đổi khó lường như năm nay.
Nhiều thí sinh đến đăng ký xét tuyển học bạ tại trường Đại học Văn Hiến
   Năm 2020, trường Đại học Văn Hiến tuyển sinh 3.600 chỉ tiêu với 5 phương thức xét tuyển cụ thể như sau:
1. Xét theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (35% tổng chỉ tiêu)
   Áp dụng: đối với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo các tổ hợp môn như sau:
   A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn
   C15: Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
   D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
2. Xét tuyển học bạ THPT (40% tổng chỉ tiêu)
    Thí sinh tốt nghiệp THPT có thể chọn 1 trong 3 hình thức xét tuyển:
   Đại học Văn Hiến đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 đến 28/05/2020.
   Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ online tại đây: ĐĂNG KÝ
  🔴 Hình thức 1: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) cộng với điểm ưu tiên khu vực đạt từ 18,0 điểm
  🔴 Hình thức 2:  Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ lớp 12 + điểm ưu tiên khu vực đạt từ 18,0 điểm
  🔴 Hình thức 3: Tổng điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên
3. Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực 2020 của Đại học Quốc gia TP.HCM (15% tổng chỉ tiêu)
   Thí sinh tham dự kỳ thi và có điểm thi bằng điểm sàn do Trường Đại học Văn Hiến quy định sẽ được xét tuyển và nhập học.
4. Xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano
   Vòng 1: Thí sinh xét tuyển học bạ THPT đối với môn Ngữ Văn
   🔴 Hình thức 1: điểm trung bình môn Ngữ văn HK1 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 ≥ 5.0 điểm
   🔴 Hình thức 2: điểm trung bình môn Ngữ văn Hk1 + HK2 lớp 12  ≥ 5.0 điểm
   Vòng 2: Tham gia kỳ thi năng khiếu riêng do trường Đại học Văn Hiến tổ chức
5. Xét tuyển thẳng (10% tổng chỉ tiêu)
   Ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Trường Đại học Văn Hiến ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của trường, gồm:
   🔷 Diện thứ 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường chuyên, năng khiếu có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.
  🔷 Diện thứ 2: Thí sinh tốt nghiệp THPT đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, cuộc thi năng khiếu, thể dục thể thao từ cấp tỉnh/ thành phố và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm;
  🔷 Diện thứ 3: Đối với ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên, ngành Ngôn ngữ Nhật và chuyên ngành Nhật Bản học đạt điểm JLPT N4, chuyên ngành Hàn Quốc học đạt điểm TOPIK 3, ngành Ngôn ngữ Trung đạt điểm HSK cấp độ 3, và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm.
  🔷 Diện thứ 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường có ký kết hợp tác về tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo kỹ năng, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.

CÁC NGÀNH, CHUYÊN NGÀNH XÉT TUYỂN VÀ TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN VÀO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HIẾN NĂM 2020
MÃ TRƯỜNG: DVH

Hồ sơ xét tuyển
1. Xét theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
✔️ Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường Đại học Văn Hiến  (đơn theo mẫu)
✔️ Bản photo công chứng Giấy chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (có thể bổ sung sau)
✔️ Bản photo công chứng Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước
✔️ Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
✔️ Bản sao giấy khai sinh
2. Xét tuyển học bạ THPT
✔️ Đơn xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Văn Hiến. (đơn theo mẫu)
✔️ Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT (có thể bổ sung sau).
✔️ Bản sao chứng nhận học bạ THPT.
✔️ Bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
✔️ Đơn xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Văn Hiến (đơn theo mẫu)
✔️  Bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐHQG TP.HCM.
4. Xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano
✔️ Đơn xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Văn Hiến
✔️ Bản photo chứng nhận kết quả học bạ THPT
5. Xét tuyển thẳng
✔️ Đơn xét tuyển thẳng theo mẫu của Trường Đại học Văn Hiến (đơn theo mẫu)
✔️  Bản sao chứng nhận học bạ THPT
✔️  Bản sao Giấy chứng nhận kết quả theo 1 trong các hình thức xét tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT và Trường Đại học Văn Hiến.

Chính sách đồng hành cùng tân sinh viên năm 2020:
✔️ Chương trình đào tạo rút ngắn 3 năm – 9 học kỳ
✔️ Đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp
✔️ 100% sinh viên được giới thiệu nơi thực tập
✔️ 96% có việc làm sau khi tốt nghiệp
✔️ Cam kết học phí không tăng trong suốt khóa học
✔️ Hỗ trợ vay học phí lãi suất 0%
✔️ Cam kết đào tạo ngoại ngữ miễn phí đạt chuẩn đầu ra
✔️ Chương trình “Học tập suốt đời” – Tuổi càng cao học phí càng thấp
Tìm hiểu thêm thông tin về Đại học Văn Hiến:
    - Chính sách học bổng
    - Tiện ích hỗ trợ miễn phí cho sinh viên