Trường đại học cho sinh viên học trải nghiệm ngành nghề tại doanh nghiệp ngay từ năm nhất

05 tháng 10 năm 2020
   Nhằm giúp sinh viên có kiến thức tổng quan nhất về ngành nghề mình đã chọn, tân sinh viên vừa nhập học năm 2020 tại trường Đại học Văn Hiến đã được nhà trường giới thiệu học phần nhập môn ngành và tham gia trải nghiệm ngành nghề tại doanh nghiệp ngay từ học kỳ 1, năm nhất.

Sinh viên khoa Du lịch trường ĐH Văn Hiến tham gia tour thực tập nghiệp vụ miền Tây Nam Bộ 7 ngày 6 đêm (hình: Thảo Đàm)

Đào tạo theo định hướng ứng dụng thực tiễn là phương châm được trường Đại học Văn Hiến chú trọng. Việc gắn kết chương trình đào tạo trên giảng đường với các chương trình trải nghiệm thực tế không chỉ giúp sinh viên có thể tiếp cận, làm quen với môi trường làm việc tại doanh nghiệp mà còn có ý nghĩa đặc biệt đối với sinh viên năm nhất.

Tân sinh viên được chuyển ngành nếu không phù hợp
Sinh viên Văn Hiến tham gia một tiết học thực tế tại trường

Tại trường Đại học Văn Hiến, tân sinh viên sau khi nhập học sẽ được tham gia buổi sinh hoạt đầu khóa, ở đó sẽ có nhiều chuyên gia, diễn giả và các thầy cô giáo chia sẻ về hành trang sức khỏe và tâm lý sinh viên, phương pháp học đại học hiệu quả... Đặc biệt, sinh viên còn được Nhà trường giới thiệu học phần nhập môn ngành rất thiết thực. Sau khi kết thúc môn học này, sinh viên còn được tham gia trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp ngay trong học kỳ 1 năm nhất để có thể hiểu rõ hơn về ngành học mình đã chọn, nếu sinh viên đã vào học nhưng cảm thấy ngành học không phù hợp có thể chuyển đổi sang ngành khác. Nhà trường vẫn hỗ trợ chuyển điểm những học phần đã học trước đó để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chương trình đào tạo thực tiễn
Sinh viên ĐH Văn Hiến trong một buổi học thực hành tại nhà máy của HungHau Holdings

Là trường đại học thuộc HungHau Holdings với nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, vì vậy sinh viên Văn Hiến luôn được tiếp cận với môi trường học tập năng động và thực tế. Thay dần những giờ học trên giảng đường, sinh viên thường xuyên được tham quan, thực tập và làm việc tại các công ty của HungHau Holdings và doanh nghiệp bên ngoài. Chương trình đào tạo phù hợp cho sinh viên trong từng thời điểm, đồng thời, từng giai đoạn nhà trường sẽ bổ sung các môn học kỹ năng mềm để sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có kỹ năng mềm tốt.
   Hằng năm, trường Đại học Văn Hiến đều tổ chức 2 ngày hội việc làm với hàng trăm doanh nghiệp đến phỏng vấn trực tiếp. Vì vậy, các bạn hoàn toàn chủ động tiếp cận nhiều vị trí công việc phù hợp theo sở thích và chuyên môn. Theo thống kê hằng năm, có 95% sinh viên trường Đại học Văn Hiến ra trường có việc làm đúng ngành học.

Sinh viên được thực tập có lương tại Nhật Bản
   Vốn ngoại ngữ tăng vọt, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được khám phá những đặc trưng về văn hóa, con người và tích góp được một khoản thu nhập cho bản thân chính là những điều quý giá nhất mà các bạn sinh viên trường Đại học Văn Hiến chia sẻ sau một năm thực tập tại Nhật Bản.
   Với thế mạnh về đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật, Hàn Quốc học, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh. Sinh viên trường Đại học Văn Hiến luôn được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng. Sau khi thực tập ở nước ngoài một năm, sinh viên vẫn có thể tiếp tục quay trở lại hoàn thành chương trình học tại trường. Trong những năm vừa qua, đã có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến trao thư nhận việc ngay trong ngày lễ tốt nghiệp.

Nhẹ gánh nỗi lo học phí với nhiều chính sách hỗ trợ
Tân sinh viên được tặng điện thoại ngay trong ngày nhập học

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ĐH Văn Hiến thực hiện nhiều chính sách mang tính nhân văn nhằm chia sẻ khó khăn, đồng hành, tiếp thêm động lực giúp thí sinh, phụ huynh bớt gánh nặng về nỗi lo học phí, chi phí ăn ở và phương tiện học tập.
   Cụ thể, mức học phí ưu đãi giảm còn 99 triệu đồng toàn khóa (4 năm), cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học, áp dụng cho tất cả ngành đào tạo. Khi nhập học, thí sinh được hỗ trợ 40% học phí kỳ I, còn 5,4 triệu đồng. Trường hợp thí sinh khó khăn có thể đóng trước 3 triệu đồng để nhập học.
   Từ 5/10 đến 10/10, khi đến trường làm thủ tục xét tuyển, nhập học, thí sinh được nhận một trong 4 chính sách hỗ trợ của nhà trường là một năm tiền cơm trưa; 6 tháng tiền nhà trọ; một voucher mua laptop hoặc một smartphone có cài đặt các phần mềm học tập. Giá trị mỗi chương trình là 3 triệu đồng.
   5 phương thức tuyển sinh của ĐH Văn Hiến năm nay gồm xét tuyển theo kết quả học bạ THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển thẳng theo quy định riêng của ĐH Văn Hiến và xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano.
   Các chính sách đồng hành cùng tân sinh viên
    - Học phí toàn khóa 99 triệu, cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học.
    - Ưu đãi 40% học phí học kỳ 1.
    - Đào tạo ngoại ngữ miễn phí đạt chuẩn đầu ra tương đương IELTS 4.5-7.0.
    - Cho vay tiền đóng học phí với lãi suất 0%.
    - Tặng thêm 1 trong 4 chương trình ưu đãi: Hỗ trợ 1 năm tiền cơm trưa; hỗ trợ 6 tháng tiền nhà trọ; tặng một voucher mua laptop; tặng một smartphone.
    - Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website ts.vhu.edu.vn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 18001568.

>>NHANH TAY ĐĂNG KÝ NGAY

>>Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh đăng ký TẠI ĐÂY