Bật mí ban cố vấn chuyên môn cuộc thi “Theo dòng Văn Hiến Việt Nam” 2024

06 tháng 05 năm 2024
Cuộc thi “Theo dòng Văn Hiến Việt Nam” chính thức công bố ban cố vấn chuyên môn “kỳ cựu” với những kiến thức uyên bác, có bề dày kinh nghiệm và những trải nghiệm quý giá trên hành trình nâng niu những giá trị văn hóa, lịch sử Việt Nam:

🔰Nhà sử học Dương Trung Quốc - Hiện là Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Sử học, Tổng Biên tập tạp chí Xưa & Nay. Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII, XIV.
🔰GS. TSKH. Lê Ngọc Trà - Nguyên Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Hiến, Giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam năm 1991. Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật (2006).
🔰GS.TS. Phan Thị Thu Hiền - Nguyên Trưởng khoa Khoa Hàn Quốc học, nguyên Phó Trưởng khoa Khoa Văn hóa học, hiện là Giảng viên cao cấp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Giải thưởng Cống hiến giáo dục toàn cầu do Tập đoàn Giáo dục Daekyo, Hàn Quốc trao tặng năm 2017.
Đây sẽ là những cố vấn chuyên môn giàu kinh nghiệm, mang đến cho các bạn thí sinh những lời góp ý phù hợp và bổ ích nhất để chọn ra những bạn sinh viên xuất sắc cuộc thi năm nay.
Các đội thi và VHUers đừng quên lịch diễn ra 3 vòng thi tranh tài của cuộc thi thú vị này:
Vòng 1: Ngàn năm Văn hiến
Tái hiện danh nhân văn hóa/ anh hùng dân tộc tiêu biểu trong lịch sử văn hoá Việt Nam bằng hình thức sân khấu hoá (diễn kịch, ca múa nhạc, cải lương…)
Vòng 2: Non sông gấm hoa
Trưng bày, biểu diễn và thuyết minh về đặc trưng văn hoá truyền thống vùng, miền (gồm trang phục truyền thống, ẩm thực, văn nghệ dân gian)
Vòng 3: Tri thức tuổi trẻ
Phần 1: Thi hiểu biết về văn hoá, lịch sử dân tộc
Phần 2: Hùng biện với chủ đề “Thế hệ trẻ phát huy giá trị văn hoá truyền thống”
VHUers cùng lên “dây cót” để bắt đầu hết mình với “Theo dòng Văn Hiến Việt Nam”