Mini Concert “Tình Ca Tháng 4” & hành trình truyền cảm hứng âm nhạc Việt cho người trẻ

24 tháng 04 năm 2024

Mini Concert “Tình ca Tháng 4” – chương trình biểu ấp ủ bằng tâm huyết của Thạc sĩ Mạch Thị Mỹ Thanh – Giảng viên Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Văn Hiến dành tặng cho các sinh viên của mình và những người yêu âm nhạc tại TP.HCM.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Diễm Tuyết – Giám đốc Điều hành Trường Đại học Văn Hiến chụp ảnh lưu niệm cùng Phó giáo sư, Nhà giáo nhân dân Hoàng Cương, Thạc sĩ Mạch Thị Mỹ Thanh và Violinist Đinh Lữ

Thầy Đặng Thanh Vũ – Giám đốc Điều hành Nhà trường & Thạc sĩ Mỹ Thanh tặng hoa cảm ơn Phó giáo sư, Nhà giáo nhân dân Hoàng Cương và các khách mời

Chương trình đã tạo thêm môi trường lý tưởng để sinh viên Văn Hiến và người trẻ đam mê âm nhạc dễ dàng tiếp cận với khí nhạc Việt gồm piano, violin và thanh nhạc sau thời gian học và thực hành tại trường. Những chương trình biểu diễn như Mini Concert “Tình ca Tháng 4” của Thạc sĩ Mỹ Thanh là cơ hội để cả Thầy và trò được trải nghiệm thực tế trên sân khấu với nhiều tác phẩm chất lượng đến từ nhạc sĩ trong nước.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Diễm Tuyết – Giám đốc Điều hành Trường Đại học Văn Hiến phát biểu trong chương trình

Thạc sĩ Nguyễn Thị Diễm Tuyết trò chuyện cùng Phó giáo sư, Nhà giáo nhân dân Hoàng Cương sau chương trình

Cũng tại chương trình, với sự tham gia Phó giáo sư, Nhà giáo nhân dân Hoàng Cương – và các nhạc phẩm do ông sáng tác được trình diễn trong mini concert đã góp phần giúp chúng ta hiểu thêm về hành trình đến với âm nhạc, cảm hứng sáng tác những ca khúc tiêu biểu làm nên sự phong phú trong kho tàng âm nhạc Việt Nam.

Phần Talkshow chia sẻ cùng Phó giáo sư, Nhà giáo nhân dân Hoàng Cương

“Tôi hy vọng các bạn sinh viên sẽ hào hứng tìm hiểu sâu hơn về kho tàng khí nhạc đồ sộ được sáng tác bởi các nhạc sĩ uyên bác và tài năng của Việt Nam để qua đó tạo thêm cảm hứng nghệ thuật cho người trẻ trong việc giữ gìn, phát huy và lan tỏa những giá trị âm nhạc Việt vươn tầm thế giới.” - Thạc sĩ Mỹ Thanh chia sẻ.

Một số hình ảnh tại chương trình: